Biểu tượng của sức khỏe và tài lộc, tranh cá chép

20/03/2017,11:20:50 | 247 | 0

Theo quan niệm của bên phương đông thì cá chép là một trong những biểu tượng của sự thăng tiến trên nhiều con đường đặc trưng đó là trên con đường công danh mang đến sức khỏe và tài lộc. Việc treo tranh cá chép tại nhưng nơi bạn làm việc văn phong hay gia đình mang đên cho bạ một sức khỏe sung mãn nhất, Còn tranh cá chép đối với kinh doanh tượng trưng cho lòng dũng cảm, sức mạnh , đặc điểm dựa vào cá chép thương hay bơi ngược dòng nước bất chấp mọi thách thức,

Sự bền bỉ và dẻo dai được chuyển hóa thành bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng. cho nên ngươi fta còn gọi cá chép là một hiện thân và biểu tượng của rồng , thuộc linh vật linh thiêng ít con sánh bằng.

Hinệ nay có nhiều loiạ bức tranh cá chép nhưng trong đó đặc biệt nổi bất đó là bcứ tranh cưu ngư đồ.  thể hiện nhiều ỹ nghĩa tài lộc đây là một tác phẩm tuyệt tác hoàn hảo mang lại nhiều giá trị cao cho người treo tranh.

VỀ nội dung của tranh ngu cs nghĩa là cá , đồng âm với từ dư có nghĩa là dư thừa , và từ cửu có nghiac 

Ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn cuộc sống dư dật lâu dài, khá giả mãi mãi.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền trí, linh thiêng cao quý (truyền thuyết “Cá chép hóa rồng”). Treo tranh về cá chép sẽ biểu thị sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho thủy khí (nguồn tài lộc dồi dào). Cá chép thường được vẽ cùng hoa sen cũng mang nhiều ngụ ý. Chữ Hán, sen là “liên”, đồng âm với liên tục, dài lâu. “Ngư” (Dư) và “Liên”, nghĩa là sự dư dả dài lâu.

Những bức cá chép phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách nhà bạn.

Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích